tranh đồng ngọc đường phú quý dát vàng

Nét tinh hoa của tranh đồng mạ vàng, dát vàng cao cấp năm 2018

Trang chủ/ Tin tứcTranh đồng mạ vàng, dát vàng cao cấp

Tranh đồng mạ vàng, dát vàng cao cấp

Đồ đồng Uy tín là cơ sở chuyên sản xuất, cung cấp các loại tranh đồng đẹp, tranh đồng mạ vàng, dát vàng cao cấp. Với nhiều năm sản xuất trong nghề và có trong tay những người thợ thúc, chạm đồng giỏi. Đồ đồng Uy tín đã thiết kế và làm ra hàng trăm mẫu tranh với đủ kích thước và chủng loại khác nhau theo đúng yêu cầu mà khách hàng đã tin và đặt hàng, mua hàng của cơ sở chúng tôi. Và hiện nay, như chúng ta có thể thấy thì nhu cầu về cái đẹp của người chơi tranh đồng ngày một cao. Chính bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ của người tiêu dùng thì cơ sở chúng tôi đã sản xuất thêm dòng tranh đồng dát vàng, mạ vàng cao cấp.

Tranh đồng dát vàng, mạ vàng là dòng sản phẩm tranh đồng cao cấp làm trên chất liệu nguyên chất. Tranh được thúc, trạm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và sau đó được đem đi mạ vàng, dát vàng tùy theo đơn đặt hàng của quý khách đối với sản phẩm của mình.  Tranh đồng mạ vàng của cơ sở đồ đồng Uy tín được sử dụng bằng 2 phương pháp chính. Đó là phương pháp điện phân nhúng bể và phương pháp mạ vàng Nano bằng công nghệ hiện đại.

Tranh đồng thuạn buồm xuôi gió dát vàng

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió khung xoắn gỗ trò chỉ đẹp, chất lượng

Tham khảo tranh đồng Thuận buồm xuôi gió dát vàng tại đây:

Thuận buồm xuôi gió dát vàng 1

Tranh đồng mạ vàng, dát vàng cao cấp

Thuận buồm xuôi gió dát vàng 2

Mạ vàng bằng phương pháp điện phân nhúng bể là phương pháp mạ vàng cho ra sản phẩm mạ đẹp nhất với độ phủ và độ đều màu trên bề mặt sản phẩm cao. Còn phương pháp mạ vàng nano là phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ mạ vàng không cần dùng bể mạ. Mà lớp mạ sẽ được phun phủ trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Với công nghệ mạ nano mới này, các vật dụng như bể mạ, các loại kim loại nặng, sẽ không cần dùng đến, đồng thời, các chất thải như nước, rác, cặn bã sẽ không còn. Nhưng dùng phương pháp này thì màu sản phẩm sẽ không được đều và sáng bóng bằng phương pháp nhúng bể. Do vậy mà giá thành của nó sẽ thấp hơn phương pháp điện phân nhúng bể nhiều.

Sản phẩm  mạ vàng là sản phẩm cao cấp, giá trị cao, vì vậy chúng tôi luôn coi trọng yếu tố chất lượng sản phẩm sau mạ vàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm mạ vàng, chúng tôi thực hiện mạ vàng theo quy trình dưới đây:

Xử lí bề mặt sản phẩm:

Tùy thuộc vào bản chất của việc xử lý, bề mặt kim loại có thể được hoàn thiện theo các cách khác nhau. Nó có thể được cải thiện về độ bền ăn mòn hoặc bào mòn, có thể có một bề măt có tính xúc tác,  hoặc có thể được làm tăng vẻ đẹp của bề mặt. Ngoài ra công ty chúng tôi còn có nhiều cách xử lý bề mặt khác nhau để đảm bảo sản phẩm vẫn giữ nguyên tối đa thiết kế của nhà sản xuất. Cam kết khách hàng sẽ không thấy gì khác biệt về thiết kế sản phẩm sau khi mạ vàng.

tranh đồng mạ vàng 24k cao cấp

Bức tranh đồng mạ vàng 24k cao cấp

Sau đó tiến hành các phương pháp làm sạch bề mặt, tùy vật liệu bề mặt sản phẩm là gì mà sử dụng các chất hóa học khác nhau để làm sạch bề mặt.

Tiến hành mạ vàng cho sản phẩm:

Hiện nay chúng tôi sử dụng phương pháp mạ là mạ điện  và mạ quét. Chất lượng sản phẩm sau mạ tương đương nhau. Tùy theo kết cấu và đặc điểm vật cần mạ mà chúng tôi sử dụng mạ điện hay mạ quét. Mạ điện  áp dụng cho mạ toàn bộ sản phẩm và số lượng lớn. Mạ quét sử dụng khi khách hàng yêu cầu mạ chi tiết sản phẩm hoặc yêu cầu mạ tận nơi sản phẩm (sản phẩm hạn chế tháo dỡ hoặc không tháo dỡ được).

Kiểm tra bề mặt ngoài lớp mạ:

Kiểm tra bề mặt ngoài lớp mạ là phương pháp thường dùng để kiểm tra chất lượng lớp mạ. Dùng mắt để kiểm tra bề mặt mạ đã đạt tiêu chuẩn chất lượng chưa. Những chi tiết có lớp mạ không đạt chất lượng bao gồm những chi tiết phải tẩy đi và mạ lại hoặc loại bỏ mà không cần tẩy lớp mạ nhưng cần thêm một số công đoạn khác (như đánh bóng lại …).

Yêu cầu sản phẩm đạt yêu cầu: lớp mạ không có châm kim, điểm rỗ …lớp mạ phải có độ bóng đẹp, màu sắc phù hợp.

Keo phủ lớp bảo vệ bề mặt sản phẩm:

Để bảo vệ lớp mạ khỏi bị xước và bị mòn, sau khi mạ chúng tôi phủ lên lớp mạ  một lớp keo theo công nghệ của Mỹ để chống xước và bảo vệ bề mặt mạ. Một số công ty công ty mạ vàng khác khi mạ vàng xong thường dán nilon lên lớp mạ vì lớp mạ mỏng, kém bám, nhanh bạc màu.

Tranh đồng Vinh hoa phú quý đồng đỏ nền đen - Đồ đồng Hoài Ánh

Tranh đồng Vinh hoa phú quý tam khí dát vàng đẹp, chất lượng

Tranh đồng tam khí Ngọc đường phú quý dát vàng gắn khung tứ quý đẹp

Tranh đồng Vinh hoa phú quý dát vàng nền đen khung gỗ trò chỉ đục họa tiết tinh xảo

Tranh đồng công mai Ngọc đường phú quý nền đen dát vàng tinh xảo, chất lượng

Tranh đồng Phú quý bình an giả cổ dát vàng khung gỗ trò chỉ trơn

Tham khảo tranh đồng công mai dát vàng tại đây:

Tranh đồng công mai dát vàng 1

Tranh đồng Vinh hoa phú quý đồng đỏ nền đen dát vàng - Đồ đồng Uy tín

Tranh đồng công mai dát vàng 2

Tranh đồng công mai dát vàng 3

tranh đồng Vinh hoa phú quý

Tranh đồng công mai dát vàng 4

Tranh đồng công mai dát vàng 5

Tranh đồng ngọc đường phú quý

Trên đây, là hai phương pháp mạ vàng cho bề mặt tranh đồng cũng như trên bề mặt các sản phẩm được làm từ đồng khác của cơ sở đồ đồng Hoài Ánh. Và một phương pháp khác nữa cũng được cơ sở đồ đồng chúng tôi áp dụng nữa đó là phương pháp dát vàng hay còn gọi là thếp vàng. Cũng giống như hai phương pháp mạ vàng ở trên thì tranh được đem đi dát vàng cần phải được đem xử lí bề mặt trước khi tiến hành các bước tiếp theo ngay sau đó. Sau khi bề mặt tranh đã được xử lí kĩ càng thì sẽ được quét keo mạ vàng. Đây là loại keo chuyên biệt dùng để dính miếng vàng quỳ lên bề mặt cần dát. Công đoạn này đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận tỉ mỉ, quét sao cho lớp sơn bám dính đều và không bị dây sang các phần khác của tranh. Và tránh thực hiện công đoạn này ở nơi có nhiều gió và bụi vì nó sẽ khiến cho bề mặt keo bị nhám làm cho bề mặt được dát sần sùi. Đợi keo khô chúng ta tiếp tục tiến hành việc dát những miếng vàng quỳ đã được chuẩn bị sẵn lên bề mặt dát. Và cần làm việc này trong một không gian kín gió. Và công đoạn này đòi hỏi phải có những miếng vàng quỳ chuẩn để sản phẩm dát được hoàn thành như ý muốn với độ bóng và mịn cao.

Và để làm ra một lá quỳ từ nguyên liệu là vàng thật, bạc thật phải thực hiện 20 công đoạn mà công đoạn nào cũng cần kinh nghiệm, kỹ thuật và thao tác tinh tế. Trước tiên, bồ hóng, nhựa thông và keo da trâu phải được trộn với nhau đánh đến khi tan nhuyễn và được giã trên cối đá nửa ngày tạo ra một loại mực nho cô đặc để lướt quỳ. Lá quỳ có cạnh dài 4cm được kén từ loại giấy dó (giấy làm tranh Đông Hồ) mỏng và dai được lượt nhiều lần từ mực tự chết tạo cho giấy quỳ bền chắc. Mỗi quỳ 500 lá, trên mỗi lá đặt một mảnh vàng nhỏ 1cm2, dùng vải diềm bâu Nam Định gói lại đặt lên đe bằng đá, sau đó dùng loại búa chuyên dụng đập lên tệp lá quỳ, sao cho mảnh vàng mỏng và tràn bằng lá quỳ. Cắt nhỏ lá vàng đã đập mỏng thành 12 mảnh, lấy một mảnh đặt tiếp lên lá quỳ và tiếp tục đập mỏng. Muốn có một quỳ vàng, người thợ phải đập khoảng một giờ liên tục với trên 1.400 nhát búa và chỉ cần lơ đãng, búa quỳ sẽ đập vào ngón tay gây tai nạn. Một chỉ vàng đập mỏng thành 980 lá có diện tích tương đương 0,9m2 thì đến nay chưa có ngành công nghiệp tiên tiến nào làm được. Khâu cuối, khi gỡ vàng trả khách, người thợ phải làm việc trong phòng kín, đeo khẩu trang và ngồi trong màn vì chỉ cần thở mạnh những “bụi vàng” cũng sẽ bay đi.

Tranh đồng quê mạ vàng nano khung xoắn gỗ trò chỉ màu cánh gián

Tham khảo tranh đồng quê mạ vàng tại đây:

Tranh đồng quê 1

tranh đồng quê mạ vàng

Tranh đồng quê 2

Trên đây là những điều cần biết về những sản phẩm tranh đồng cao cấp được mạ vàng, dát vàng của cơ sở đồ đồng chúng tôi. Đồ đồng Hoài Ánh chúng tôi với nhiều kinh nghiệm trong phương pháp chế tạo các sản phẩm tranh đồng mạ vàng cao cấp tin chắc rằng sẽ mang đến cho quý khách một sản phẩm với chất lượng cao và sẽ được bảo hành trong thời gian rất dài. Để làm ra được một sản phẩm tranh đồng mạ vàng cao cấp thì cần tới 20 – 30 ngày để hoàn thiện hoàn chỉnh bức tranh. Do vậy, để có được một sản phẩm tranh đồng mạ vàng cao cấp thì quý khách nên đặt hàng sớm. Một điều lưu ý nữa đó là sản phẩm tranh đồng mạ vàng và thếp vàng đều có độ bền là như nhau nhưng tranh đồng thếp vàng có giá cao hơn một chút so với tranh đồng mạ vàng vì nó được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công do vậy độ thẩm mỹ sẽ cao hơn và cho cảm giác thật trên từng đường nét, càng nhìn càng thấy đẹp.

Xem thêm một số sản phẩm khác tại đây:

Tranh đồng công maiTranh đồng đồng quêTranh đồng cao cấpTranh đồng mã đáo thành côngTranh đồng mừng thọTranh đồng tứ quýTranh đồng thuận buồm xuôi gióTranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh đồngTranh đồng đẹpTranh đồng phong thủyTranh đồng giả cổTranh mạ vàngHoành phi câu đốiĐồ phong thủyTượng đồngTượng chân dung

Đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thờ cúngBộ tam sự bằng đồngBộ ngũ sự bằng đồng

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN VÀ MUA HÀNG

ĐC: Cống Đoan – Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh.

Ngã Tư Cống Đoan – Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

Xưởng sản xuất cách 100m.

Hotline: 0975.433.987 – 0962.478.422 – 0888.549.555

Miễn Phí Vận Chuyển với khu vực Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên

– Với sản phẩm tranh đồng kích thước khổ lớn quý khách vui lòng liên hệ với nhà xe để nhận hàng tại điểm đã thông báo. Kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán.

– Khi mua hàng quý khách vui lòng đặt cọc 30% giá trị hợp đồng.

Trước khi mua hàng quý khách nên tham khảo kĩ mặt hàng bạn chọn.

– Chế độ bảo hành dài hạn.

– Vận chuyển toàn quốc.

– Tư vấn lắp đặt 24/7.

Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm mà mình yêu thích nhất

Xin chân thành cảm ơn! Chúc quý khách An Khang – Thịnh Vượng

 

Leave a Comment